[ETD] HYMAN

posted on 13 Nov 2013 22:49 by wearewailing
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู

 

 

 

ชื่อตัวละคร : Hyman / ไฮมาน

 

เพศ : ชาย

 

อายุ : 412 ปี

 

สังกัด/หน่วย : Lucifer

 

พลังพิเศษ: Gravity

 

ตราบาป :  Envy

 

ลักษณะนิสัย :

ตามลักษณะตราบาป คือเป็นปีศาจช่างอิจฉา มักจะหาวิธีกลั่นแกล้งผู้ที่ได้ดีกว่าตนเสมอ ทั้งแบบเบาะๆไปจนถึงรุนแรง และชอบแกล้งมนุษย์ที่แสดงทีท่าว่ามีความสุขเสียหนักหนา เพราะริษยา

ชอบที่จะแฝงตัวไปในความมืด แล้วทำตัวราวกับเป็นเงา มักจะใช้ความสามารถของตนในการทำให้มนุษย์สยองขวัญ จนถึงขั้นเสียผู้เสียคนไปเลย ไม่ชอบปรากฎตัวให้ใครเห็นนัก ใช้วิธีกระซิบมนุษย์ที่จิตใจอ่อนแอแล้วเสี้ยมให้ริษยาผู้อื่น แบบที่ตนเป็น ที่จริงก็เป็นปมในใจอย่างหนึ่ง....

ไม่ใช่พวกอวดตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขารักสงบ แค่ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่ค่อยไปกร่างใส่ใครยกเว้นแต่ว่าดูแล้วน่าจะพอเคี้ยวได้ มักเล่นงานเฉพาะพวกที่อ่อนแอกว่า

 

ลักษณะภายนอก :

มีเขี้ยวแหลมคมเหมือนพวกสัตว์กินเนื้อและฉีกยิ้มได้กว้างมาก มีรอยแผลเป็นที่ขอบปากไปจนถึงขากรรไกร ผิวซีดเซียว ผมสีดำยาวรุงรัง ตาสีแดงก่ำดุจเลือด ไว้เล็บยาวและคมกริบ ทาเล็บสีดำด้วย (....) มักจะปรากฎตัวในชุดดำและถ้าพิธีการหน่อยก็จะมีขนเฟอร์ มีหางแบบปีศาจ(อธิบายไม่ถูก) รูปร่างผอมแห้งและปราดเปรียว มีท่อนขาเป็นเป็นแบบสุนัขขนสีดำ มีอุ้งเท้าที่ยาวพอจะทำให้เดินได้ปกติแบบมนุษย์ มีปีกค้างคาวสีดำ มีใบหูใหญ่แบบสุนัขจิ้งจอกหูค้างคาวทำให้ประสาทการรับฟังดีเยี่ยมเหมาะกับการทำงานในที่มืด และมีเขาคู่เล็กๆโค้งงอไปข้างหลัง

 

รอยสักที่ไหล่ซ้าย 

 

(ประมาณนี้ /ซับ)

 

 

ประวัติตัวละคร :

ไฮมานเกิดในเมืองชายขอบแห่งหนึ่งในดินแดนช่วงที่น่าจะเป็นรอยต่อยุโรปและเอเชีย ท่ามกลางความขัดแย้งของสองจักรวรรดิใหญ่ เขาและเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กจึงไปเข้าร่วมกองทัพเพื่อหนีความยากจน แต่แล้วหลังจากการเข้าร่วมรบศึกเล็กๆหลายศึก เพื่อนสนิทของเขาก็ได้รับการเลื่อนขั้น ในขณะที่เขายังเป็นได้เพียงพลทหาร ความริษยาก็เริ่มจะเกิดในใจเขาตั้งแต่ตอนนั้น

แล้วความอดทนของเขาก็ถึงขีดสุดเมื่อเพื่อนสนิทของเขาได้รับการหมั้นหมายกับหญิงสูงศักดิ์ที่เขาเองก็หลงรักมาโดยตลอด เพื่อนของเขาเองก็รู้ ไฮมานเก็บความรู้สึกนั้นไว้เงียบ จนเกิดศึกอีกครั้ง เพื่อนของเขาที่ตอนนั้นได้เป็นผู้นำทหารนำทัพออกทำศึกเพื่อปกป้องเมืองบ้านเกิดของพวกเขาเอง

ด้วยความทั้งโกรธและริษยา ระหว่างที่เพื่อนของเขากำลังเพลี้ยงพล้ำ แทนที่เขาจะลั่นกระสุนใส่ศัตรู เขากลับยิงเพื่อนตัวเองตาย บนหลังม้า มีคนรู้เห็น แต่ไม่มีใครจับเขาข้อหาทรยศ เพราะหลังจากนั้นกองทัพเขาพ่ายแพ้ เมืองของเขาถูกเผาราบ และเขาก็ถูกจับไปเป็นเชลย

และด้วยความรู้สึกผิด เขาฆ่าตัวตายระหว่างการถูกกักขังนั้นเอง บาปจากการฆ่าเพื่อนด้วยความริษยาและฆ่าตัวตาย หลักฐานแห่งการละทิ้งพระเจ้าเหล่านั้นทำให้เขาต้องกลายมาเป็นปีศาจ

เขาฆ่าตัวตายด้วยความรู้สึกผิดก็จริง แต่เมื่อต้องกลายมาเป็นปีศาจทั้งที่ยังรู้สึกผิดนั้น ก็เลยเปลี่ยนความคิดแล้วผันตัวมาเดินสายมืดซะเลย

 

 

 

สิ่งที่ชอบ : ความขัดแย้ง ความมืด สิ่งของที่แวววาว ของมีคม สัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์กลางคืน

 

 

สิ่งที่เกลียด : แสง (ไม่ชอบเฉยๆแต่โดนก็ไม่เป็นไร) คนที่ร่าเริงเกินหน้าเกินตา คนที่มีความสุขเกินหน้าเกินตา คนที่เด่นเกินหน้าเกินตา ฯลฯ 

 

 

 

 

ช่องทางติดต่อ 

Twitter : @ETD_Hyman (ณ จุดนี้อาจยังไม่เริ่มโรลนะคะ)

หรือจะEMSมาก็ย่อมได้

 

 

 

 

ปล. ไฮมาน ไม่ใช่ฮีแมน

ปล2. ไม่นิยมอินุมิมิมาก่อนแต่เห็นว่าสัญลักษณ์บาปนี้เป็นสุนัขเลยเล่นให้เต็มที่ /โดนตบ

ปล3. ขอขอบคุณแนวทางประวัติจากน้องแต๋ม แต่เราได้ปรับแต่งให้มันดูเกย์น้อยลง /โดนตบอีก

 

เรื่องค่าพลังอะไรเราไม่ค่อยแน่ใจผิดพลาดตรงไหนบอกได้เลยนะคะ ;__;

 
 

Comment

Comment:

Tweet

ประวัติเธอช่างดราม่า
สร้อยคอ(?)เท่มากเลยล่ะครับ ดีไซน์อย่างเท่

#3 By FIEPun on 2013-11-18 09:22

หูน่าจิ้มเล่นครับ../ผิด
ชอบดีไซน์จังครับ ///-/// 
เรากร๊าวประวัติเจ้า ฮือ อยากเห็นหน้าเพื่อนคนนั้น /อัลไล
 มาก่อกวนลูกเราได้เสมอนะครับ :9

#2 By 西 ▪ west on 2013-11-14 20:08

ชอบชุดมากเลยมันดูเท่มากๆ

#1 By ... on 2013-11-14 15:37